Lượt xem: 8294

Tủ điểu khiển tổ máy

Mã sản phẩm : 1494404089

Hệ thống điều khiển, tự động hóa và SCADA trong các nhà máy thủy điện kết hợp giữa điều khiển quá trình chạy và dừng tổ máy với việc điều khiển công suất (công suất tác dụng và công suất phản kháng), điện áp và tần số.

Số lượng:

  Thủy điện là nguồn năng lượng hứa hẹn nhất trên thế giới, nó chiếm 16% tổng sản lượng điện năng. Thủy điện là một nguồn điện sạch và là nguồn năng lượng tái tạo, so với nguồn phát điện từ nhiên liệu hóa thạch, gây ra ô nhiễm môi trường. Trước đây, toàn bộ hệ thống điện và tự động hóa được nhập đồng bộ với hệ thống tua bin, máy phát thủy điện từ Trung Quốc và Ấn Độ. Đến nay, với năng lực và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thủy điện, Công ty Cổ phần Công nghệ và Năng lượng Tân Nam đã khẳng định được công nghệ tự động hóa tổng thể cho nhà máy thủy điện, trong đó phải kể đến các nhà máy thủy điện:
  - Nhà máy thủy điện Trí Năng (6MW)

  - Nhà máy thủy điện Suối Tân (2,5MW).
  - Nhà máy thủy điện So lo 1 (5MW)
  - Nhà máy thủy điện So lo 2 (3,5MW)
  - Nhà máy thủy điện Tắt Ngoãng (7MW)
  - Nhà máy thủy điện Ankroet (4,4MW)
  - Nhà máy thủy điện Lộc Phát (600kW)
  Và rất nhiều các công trình thủy điện khác,…


  Đi vào chi tiết về hệ thống tự động hóa nhà máy thủy điện phải nói đến hệ thống tủ điều khiển tổ máy. Thay thế cho hệ thống điều khiển bằng tay với đòi hỏi trình độ của đội ngũ công nhân vận hành, hệ thống tự động hóa với các tủ điều khiển tổ máy được đưa vào sử dụng nhằm giảm nhân công vận hành và tăng hiệu quả vận hành cũng  như cung cấp các chế độ vận hành linh hoạt, ví dụ, điều khiển công suất, điều khiển quá trình chạy dừng tổ máy. Nó cũng cho phép điều khiển nhà máy từ xa.

  Tính năng chính của hệ thống điều khiển, tự động hóa và SCADA cho thủy điện:
  Hệ thống điều khiển, tự động hóa và SCADA trong các nhà máy thủy điện kết hợp giữa điều khiển quá trình chạy và dừng tổ máy với việc điều khiển công suất (công suất tác dụng và công suất phản kháng), điện áp và tần số. Dữ liệu được thu thập và truy vấn được sử dụng trong quá trình vận hành được sử dụng cho người vận hành và các cấp quản lý, cụ thể là trạng thái vận hành của các thiết bị, hiệu suất của hệ thống, hiệu quả vận hành của nhà máy theo tháng. Hệ thống điều khiển trong nhà máy thủy điện bao gồm:

  • Các thiết bị điều khiển PLC, S7-1200 với giao thức Profinet
  • Các hiển thị đèn báo của Idec
  • Thiết bị bảo vệ của Basler và Sel
  • Các bộ chuyển đổi và cách ly tín hiệu từ Châu Âu
  Các thiết bị này có thể vận hành ở môi trường công nghiệp khắc nghiệt và có độ tin cậy cao. Và việc kết nối hệ thống điều khiển đến phòng điều khiển trung tâm rất đơn giản và ổn định.

  Các nhiệm vụ mà hệ thống điều khiển đảm nhận:

  • Giám sát và thu thập dữ liệu
  • Điều khiển quá trình chạy và dừng tổ máy thủy điện
  • Thông báo sự cố và lỗi trong hệ thống
  • Giám sát nhiệt độ
  • Đo và hiển thị các thông số
  • Ghi nhận sự kiện và sự cố
  • Hòa đồng bộ nối lưới
  • Điều khiển công suất tác dụng và công suất phản kháng

  Tư vấn và báo giá xin liên hệ: 0462930214 hoặc 0986 595 794