Lượt xem: 4565

Tủ hòa đồng bộ thủy điện

Mã sản phẩm : 1494931961

Tủ hòa đồng bộ được thiết kế để hòa đồng bộ 1 tổ máy hoặc nhiều tổ máy lên lưới điện quốc gia, có thể là lưới điện 22kV, lưới điện 35kV hoặc đường dây truyền tải 110kV.

Số lượng:

  Tủ hòa đồng bộ được thiết kế để hòa đồng bộ 1 tổ máy hoặc nhiều tổ máy lên lưới điện quốc gia, có thể là lưới điện 22kV, lưới điện 35kV hoặc đường dây truyền tải 110kV.
  Tủ hòa đồng bộ được thiết kế và lắp đặt để đồng bộ máy phát với lưới điện mà không gây ra các hư hỏng đối với máy phát điện, tua bin và không gây ra nhiễu đối với lưới điện. Trong các nhà máy điện, tủ hòa đồng bộ cho phép điều chỉnh điều tốc và kích từ để máy phát điện đủ điều kiện cho phép đóng máy cắt. Tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng, tủ hòa đồng bộ có thể điều chỉnh quá trình hòa đồng bộ một cách tự động (có nghĩa rằng điều chỉnh tần số và điện áp tự động) hoặc trang bị các bộ hòa đồng bộ kèm hiển thị hòa, việc bố trí hệ thống hòa bằng tay sử dụng dự phòng cho hệ thống tự động. 
  Khi nhiều hơn một một máy phát cần hòa đồng bộ, mạch điều khiển sẽ bao gồm các rơ le và các chuyển mạch để chuyển đổi giữa các biến điện áp (VT)  và mạch điều khiển cho các máy phát điện khác nhau. 
  Thông thường, sau khi khởi động tổ máy, tốc độ của tổ máy thủy điện hoặc nhiệt điện phụ thuộc vào điểm làm việc hoặc bám theo tần số điện áp lưới. Tương tự với kích từ, kích từ sẽ điều chỉnh điện áp của máy phát điện theo điểm làm việc hoặc bám theo điện áp lưới. Tùy theo yêu cầu của tính năng của tủ hòa đồng bộ, tủ hòa đồng bộ sẽ bao gồm bộ hòa đồng bộ tự động, rơ le kiểm tra hòa đồng bộ và các thiết bị phụ khác để đảm bảo thời điểm hòa đồng bộ thực sự "êm", không ảnh hưởng đến tua bin máy phát cũng như hệ thống lưới điện.  Thông thường, tủ hòa đồng bộ được cài đặt với các tham số sau:
  + Đối với rơ le kiểm tra hòa đồng bộ: góc lệch pha không quá 20 độ
  + Đối với bộ hòa đông bộ tự động: sai lệch tần số khi hòa đồng bộ không quá 0,3Hz; sai lệch điện áp khi hòa đồng bộ không quá 5%; sai lệch góc pha khi hòa đồng bộ không quá 5 độ.
  Lưu ý: Nếu việc chọn các tham số hòa đồng bộ không đảm bảo dẫn tới dòng điện lớn chạy trong máy phát gây ra hư hỏng cho tổ máy.
  Việc lựa chọn hòa đồng bộ có thể tự động từ tủ điều khiển tổ máy (PLC điều khiển) hoặc có thể được vận hành bằng tay thông qua nút ấn chọn hòa trên tủ hòa đồng bộ. Việc thực hiện hòa đồng bộ chỉ được thực hiện khi điện áp máy phát điện và thanh cái nằm trong rải cho phép thông thường từ 80-110% giá trị định mức. Sau khi thực hiện quá trình hòa đồng bộ, máy phát điện được hòa lên lưới điện, các mạch điều khiển hòa đồng bộ sẽ được tắt đi, hoàn thành nhiệm vụ của nó.
  Tủ hòa đồng bộ có thể lựa chọn 3 chức năng: hòa đồng bộ tự động, hòa đồng bộ bằng tay hoặc chế độ bypass. Chế độ bypass được chọn khi máy phát vận hành ở chế độ độc lập, không nối lưới phục vụ điện tự dùng trong nhà máy.
  Tủ hòa đồng bộ được thiết kế khoa học, dễ dàng vận hành và thao tác.
  Tư vấn và báo giá xin liên hệ: 046 2930214 hoặc 0986 595 794